Bệɴh ɴhân số 17 Nguyễn Hồng Nhung đã hoàn toàn khỏe mạnh, xét nghiệm âm tính

Bộ Y tế vừa cho biết, bệɴh ɴhân thứ 18 nhiễm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam đã hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca bệ.nh khác đã xét nghiệm â.m tính 1 – 2 lần.

Các bệɴh ɴhân mắc COVID-19 đa số sức khoẻ đều đã ổn định.

Bộ Y tế vừa cho biết, đến chiều 19/3, bệɴh ɴhân số 18 mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn; nhiều trường hợp khác cũng đã cho kết quả xét nghiệ.m â.m tí.nh với virus SARS-CoV-2 từ 1 – 2 lần.

Trong số 60 bệɴh ɴhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệɴh ɴhân có tình t.rạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiể.m so.át.

BS. Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cho biết, sáng 19/3, bệɴh ɴhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm đều â.m tí.nh và không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ của bệɴh ɴhân hoàn toàn bình thường.

“bệɴh ɴhân này đã đủ đi.ều k.iện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phư.ơng á.n thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệɴh ɴhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi kh.ỏi bệ.nh”, BS. Chu Thị Giang cho biết thêm.

Kết quả xét nghi.ệm của hai bệɴh ɴhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; nữ bệɴh ɴhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và bệɴh ɴhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bện.h Nhi.ệt đới TP Hồ Chí Minh cũng đã â.m tính 1 lần.

Riêng tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc COVID-19. Trong số này, nhiều bệɴh ɴhân đã có kết quả x.ét ng.hiệm â.m tính 1 lần, đó là bệɴh ɴhân số 17, bệɴh ɴhân số 25 người Mexico, bệɴh ɴhân số 27 người Anh và bệɴh ɴhân số 24 người Ireland .

Riêng với 2 trường hợp bệɴh ɴhân nặng là nữ bệɴh ɴhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệɴh ɴhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi s.ức tích cực. Hai bệɴh ɴhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15/3), lọc máu và vẫn đang được theo dõi sá.t, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị.

Riêng nữ bệɴh ɴhân số 19, do tình trạ.ng su.y hô h.ấp tiến triển nhanh, nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệɴh ɴhân COVID-19 nặng (Bộ Y tế) đã thống nhất chỉ định c.an thi.ệp ECMO.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Để lại một trả lời