Bất chấp bộ GDĐT cho phép nghỉ, nhiều địa phương vẫn quyết cho học sinh trở lại trường

Đến sáng 15.2, nhiều tỉnh thanh phố vẫn quyết định sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17.2.2020. Trong khi đó, một số tỉnh đã thay đổi lại quyết định, cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.2020.

Trước đó, các tỉnh/thành đã thông báo cho học sinh đi học trở lại vào tuần tới gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Vĩnh Long, Nam Định, Tuyên Quang, Lào Cai, An Giang, Sơn La, Ninh Bình, Trà Vinh, Hòa Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Gia Lai, Bắc Giang, Lai Châu, Hà Giang, Quảng Trị, Kon Tum.

Tuy nhiên, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản đề nghị các địa phương xem xét cho học sinh được nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch, nhiều tỉnh/thành đã nhanh chóng ra quyết định tiếp tục lùi lịch học.

Cụ thể, Bình Thuận, Lạng Sơn, Yên Bái,  Đà Nẵng, Cần Thơ đã thay đổi lại quyết định, thay vì cho học sinh trở lại trường vào 17.2, các địa phương này quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Đối với Hải Dương, tiếp tục cho khối mần non, tiểu học nghỉ đến hết ngày 19.2; trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ học trở lại từ 17.2.

Tại Thái Nguyên, cấp mầm non sẽ được nghỉ hết 23.2; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ trở lại trường vào ngày 17.2.

Trước đó, ngày 14.2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh COVID-19.

Công văn nêu rõ trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Theo laodong.vn

Để lại một trả lời