Du học sinh Việt chê bai thậm tệ khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM: ‘Ở đây thật khủng khiếp,… không dám đụng vô cái gì cả’

Trước diễn biết phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã đưa ra nhiều phương án tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu cách ly cho người dân.

Hôm qua, 19-3 phía Đại học Quốc gia TP.HCM đã cho tất cả sinh viên dọn ra khỏi KTX để nhường chỗ cho người cách ly.

Sinh viên tranh thủ dọn đồ đạc để nhường phòng mình làm khu cách ly

Tuy nhiên, theo một đoạn chia sẻ trên MXH của cô gái- một du học sinh vừa về nước được ở trong khu cách ly tại đây đã khiến CĐM khá bức xúc.

Đoạn chia sẻ của cô gái – Ảnh chụp màn hình

Cụ thể cô gái viết:  “Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự, không dám đụng vô bất cứ cái gì trong phòng này hết” 

Chia sẻ trên thu hút được nhiều bình luận và tương tác của CĐM.

Có người cho rằng cô mới là thứ ‘kinh khủng’ tại đây 

Hành động chê trách chỗ ở tại KTX của cô gái khiến CĐM phẫn nộ

Liên tiếp nhiều bình luận chê trách cô gái này

Trước đó, trao đổi với phóng viên ngày 19/3, đại diện Ban quản lý khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết toàn bộ sinh viên đã nhận được thông báo chuyển đồ ra khỏi khu ký túc xá trong hôm nay. Ban quản lý sẽ thực hiện việc chuyển đổi nơi này thành khu cách ly tập trung của thành phố.

KTX- Đại học Quốc Gia TP.HCM 

Theo số liệu của Sở Y tế TP.HCM, khu cách ly của Đại học Quốc gia TP.HCM đã tiếp nhận 858 trường hợp cách ly tính đến hết ngày 18/3. Đại diện ban quản lý khu ký túc xá cho hay những trường hợp này đang được khu học tập quốc phòng an ninh (Đại học Quốc gia TP.HCM) tiếp nhận.

Tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM ngày 29/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra đề nghị được sử dụng khu kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM với quy mô 40.000 chỗ phục vụ công tác cách ly, giám sát trong dịch Covid-19.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, khẳng định sẵn sàng để TP sử dụng cơ sở vật chất của khu ký túc xá làm khu cách ly tập trung trong trường hợp học sinh chưa thể tới trường trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để lại một trả lời