Phát hiện ‘xe ké’ chở người từ Đà Nẵng né chốt kiểm dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo x,ử lý nghiêm những người liên quan trong vụ việc này, đồng thời rà soát các lỗ hổng trong chốt chặn, kiểm soát y tế phòng chống dịch C.o.v.i.d-19 ở tỉnh.

Tài xế Trương Thanh Minh. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 9/8, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị đang x.á.c minh, làm rõ một tài xế có dấu hiệu vận chuyển người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Trước đó, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên- Huế) nhận được thông tin người dân có một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Lực lượng chức năng huyện Phú Vang đã nhanh chóng x.á.c minh, phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng qui định.

Những người này khai nhận, đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca ᴅươɴԍ тíɴн C.o.v.i.d-19, vì quá lo lắng đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932.435.280. Người này thống nhất chở 6 người từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000 đồng.

Sau đó, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển, Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này và phải trả thêm 250.000 đồng. Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch C.o.v.i.d-19.

Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng chức năng pha’t hiện xe ô tô do tài xế Trương Thanh Minh chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế ra Huế. Ảnh: Công an cung cấp.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Qua trích xuất hệ thống camera an ninh, lực lượng chức năng pha’t hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (SN 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế) điều khiển có nhiều đặc điểm giống như lời khai của các người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã nhanh chóng x.á.c minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Lực lượng chức năng cũng đã mời tài xế Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để x,ử lý theo quy định.

Để lại một trả lời