Quá hay: Chỉ 1 bước lấy hết bụi bẩn ở quạt, không tháo lồng, không cần nước vẫn sạch bong

Quạt máy là vật dụng không thể thiếu cho mùa hè này tuy nhiên vì sử dụng nhiều và liên tục nên nó rất dễ bị bám bụi bẩn, ẩn chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Lâu ngày quạt sẽ chạy chậm dần, nhanh nóng máy và độ mát không cao như trước nữa.

Gần đây, chị em “tay yếu chân mềm” muốn lau dọn quạt nhưng lại không biết cách, ngại tháo lắp tung ra nên đã truyền tai nhau một cách vệ sinh quạt khá đơn giản, tiện lợi nhanh chóng. Không cần tháo, không dùng nước mà quạt vẫn sạch bong, ai thử cũng thành công mà chỉ mất đúng 5 phút.

Đầu tiên, hãy nhìn xem chiếc quạt của gia đình mình có cấu trúc lồng ra sao, một vòng hay hai vòng tròn cố định các nan lại với nhau.

Sau đó, xác định những chỗ có bám nhiều bụi bẩn nhất, thông thường đó là khu vực lồng gần động cơ.

Chuẩn bị một miếng xốp cọ rửa thông thường, lấy dao khứa và cắt nó thành những miếng vuông nhỏ (như hình)

Sau đó, bơm nước rửa bát hoặc dung dịch tẩy rửa lên trên miếng cọ cùng một ít nước.

Đặt miếng cọ vào lồng quạt, lau theo hướng từ trong ra ngoài. Khi thấy miếng cọ bẩn thì đem rửa sạch với nước rồi tiếp tục lau sang các vị trí khác.

Cứ lau đi lau lại toàn bộ nan quạt cho tới khi sạch bóng là được. Cuối cùng hãy dùng một chiếc khăn hoặc giẻ lau sạch, lau đi chất tẩy rửa, nước rửa bát còn dính trên lồng quạt là xong.

Vậy là đã hoàn thành rồi, với cách làm này, chị em nên sử dụng thường xuyên, tốt nhất là 2 lần/ tuần để đảm bảo quạt luôn được sạch như mới.

Ngoài ra, đối với những chiếc quạt đã để bám bụi, không sử dụng quá lâu ngày rồi thì mọi người nên sử dụng cách dưới đây để vệ sinh từ trong ra ngoài nhé!

Vệ sinh đầu quạt

Đầu tiên phải ngắt điện và thực hiện tháo rời toàn bộ lồng, cánh, đầu ra khỏi thân quạt. Lúc này có thể dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn đang bám dính ở khắp nơi.

Dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh từng kẽ hở. Lưu ý, chỉ dùng bàn chải khô để phủi bụi chứ không được dùng nước hay dung dịch tẩy rửa.

Vệ sinh khung và cánh quạt

Lấy giấy báo trả lên sàn, đặt lồng quạt lên rồi thêm một lớp giấy báo ở trên cùng. Làm tương tự như vậy với cả cánh quạt.

Đổ nước vào bình phun và phun lên khắp tờ giấy báo cho ướt nhưng đừng để bị ướt đẫm làm báo bã ra nhé.

Để khoảng 5 phút thì lấy các lớp báo ra, làm tương tự với bên cánh quạt.

Bằng cách này, vừa không tốn công sức chà rửa cầu kỳ mà bụi bẩn trên khung lồng và cánh quạt vẫn hết bay.

Vệ sinh thân quạt

Về phần thân quạt, chị em pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1

Sau đó, nhúng khăn vào hỗn hợp rồi lau lên thân quạt là được. Giấm và nước sẽ giúp làm sạch và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn bám dính rất hiệu quả.

Vậy là xong rồi, vừa đơn giản lại tiện lợi thì còn chần chừ gì mà không làm ngay nhỉ. Hè sắp tới rồi, mọi người nhớ vệ sinh quạt thường xuyên để giúp quạt bền lâu, chạy khỏe, mát hơn nhé!

Để lại một trả lời