Rau ngót rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối không được ăn

Rau ngót tuy tốt nhưng nếu những người này ăn phải chắc chắn sẽ gặp họa.

Rau ngót rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối không được ăn
Rau ngót rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối không được ăn

Rau ngót là loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Trong rau ngót có chứa hàm lượng lớn các vitamin nhóm B cùng một số khoáng chất như magie, canxi, kali…

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, hàm lượng vitamin A, C có trong rau ngót cao hơn hẳn so với các loại cam, chanh, bưởi. Vì thế, việc ăn rau ngót sẽ giúp bổ sung 2 loại vitamin này cho cơ thể, cải thieenjc hức năng não, tốt cho da và mắt.

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g rau ngót
Giá trị dinh dưỡng có trong 100g rau ngót

Trong Đông y, rau ngót còn có khả năng chưa một số bệnh như: Táo bón, thanh nhiệt, trừ ho, hạ huyết áp và cực kỳ tốt cho phụ nữ sau khi sinh.

Mặc dù có nhiều công dụng như vậy nhưng không phải ai cũng có thể ăn được rau ngót. Dưới đây là 3 nhóm người tuyệt đối không được ăn rau ngót kẻo rước họa vào thân.

Phụ nữ đang mang thai

Theo nghiên cứu, rau ngót có tính hàn khá cao nên nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai ăn vào sẽ làm tăng sự co bóp của dạ con. Nếu ăn rau này vào thời kỳ đầu của thai kỳ lượng papaverin có trong rau ngót rất dễ dẫn gây xảy thai.

Vì thế, phụ nữ đang trong thời kỳ mang bầu nên tránh xa loại rau này.

Người mắc bệnh còi xương, thiếu canxi

Có khả năng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh thường gặp nhưng rau ngót lại là đại kỵ với người mắc chứng còi xương, thiếu canxi.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, trong quá trình trao đổi chất, rau ngót sẽ tạo ra flucocorticoid – một chất gây cản trở việc hấp thu canxi và photpho trong cơ thể.

Chính vì thế, nếu đang mắc phải chứng còi xương hay thiếu canxi thì nên loại rau ngót ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Người mất ngủ thường xuyên, chán ăn

Có thể bạn chưa biết, rau ngót có thể gây nên tình trạng kém ăn, mất ngủ.

Một nghiên cứu tại Đài Loan với người uống nước ép rau ngót đã đưa ra kết luận, mỗi ngày dùng 150g rau ngót trong thời gian từ 1 tuần đến 7 tháng thì sẽ gây nên hiện tượng mất ngủ, khó thở và thậm chí là chán ăn.

Trong trường hợp ăn rau ngót đã nấu chín thì hiện tượng này được hạn chế phần nào.

Do đó người cao tuổi, người thường xuyên mất ngủ nên hạn chế ăn rau này.

Để lại một trả lời