Trẻ dưới 5 tuổi mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp nhiều lần người lớn

Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ dưới 5 tuổi mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp nhiều lần so với người lớn.

Theo một nghiên cứu ở Chicago, Mỹ được đăng trên tạp chí JAMA, trẻ dưới 5 tuổi khi mắc COVID-19 có lượng virus rất cao.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia bệnh viện nhi Ann & Robert H. Lurie ở Chicago, Mỹ từ ngày 23/3 đến 27/4. Theo đó, 145 bệnh nhân được chia làm 3 nhóm gồm: 48 bệnh nhân từ độ tuổi 18 – 65; 51 trẻ từ 5 – 17 tuổi và 46 trẻ dưới 5 tuổi.

Các nhà khoa học đã thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm trong 1 tuần. Kết quả là trẻ em nhỏ có lượng virus tương đương hoặc nhiều hơn so với trẻ lớn và những người trưởng thành.

Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi mắc COVID-19 có lượng virus cao hơn người lớn
Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi mắc COVID-19 có lượng virus cao hơn người lớn

Các tác giả cũng báo cáo rằng lượng virus SARS-CoV-2 ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi được tìm thấy ở đường hô hấp có thể cao từ 10 – 100 lần. Phát hiện này phủ nhận những giả thuyết trước đó cho rằng trẻ em không lây lan COVID-19 một cách nhanh chóng.

Chuyên gia cũng cho rằng việc đóng cửa trường học sớm ngay từ khi đại dịch bắt đầu có thể ngăn cản được một nguồn lây lan dịch bệnh lớn trong cộng đồng.

Phát hiện này cũng chỉ ra rằng khả năng lây nhiễm COVID-19 ở trẻ là có thể, đặc biệt là khi trường học mở cửa trở lại. Những thói quen của trẻ nhỏ và việc chăm sóc trẻ nhỏ ở trường học có thể gây một mối lo ngại về sự lây lan dịch COVID-19.

(Theo Fox News) 

Để lại một trả lời