Việt Nam vừa thực hiện 3 chuyến bay vừa đưa hành khách Trung Quốc về nước

Vietnam Airlines hôm nay thực hiện 3 chuyến bay TP.HCM – Quảng Châu, Hà Nội – Quảng Châu, Nha Trang – Thành Đô để đưa hành khách Trung Quốc về nước.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, căn cứ vào nhu cầu về nước của công dân Trung Quốc tại Việt Nam, hôm nay Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện 3 chuyến bay TP.HCM – Quảng Châu; Hà Nội – Quảng Châu; Nha Trang – Thành Đô để đưa hành khách Trung Quốc về nước.

Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN
Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Trong quá trình thực hiện các chuyến bay, Vietnam Airlines thực hiện các biện pha’p bảo hộ, kiểm tra, kiểm d.ị.ch c.h.ặ.t chẽ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh d.ị.ch tễ và sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn. Việt Nam cũng sẽ tích cực xem xét cấp phép cho máy bay của Trung Quốc tới Việt Nam đưa công dân Trung Quốc về nước theo yêu cầu.

Khoảng 18h ngày 15/2, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay từ Đà Nẵng, chở theo khoảng 47 hành khách Trung Quốc đến sân bay quốc tế Quảng Châu (Trung Quốc).

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Theo kế hoạch, khi đưa 47 người Trung Quốc về nước xong, máy bay sẽ về Đà Nẵng mà không có bất cứ hành khách nào.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h, đoàn khách này sẽ được đo thân nhiệt trước khi làm thủ tục xuất cảnh và áp dụng các biện pha’p ưu tiên khi làm các thủ tục liên quan.

Đối với máy bay khi quay lại sân bay Đà Nẵng sẽ được x,ử lý rác thải, phun thuốc khử khuẩn theo quy định. Riêng tổ lái máy bay và tiếp viên, ngoài yêu cầu mặc đồ phòng d.ị.ch trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ thì sẽ được kiểm tra và cách ly nếu cần thiết.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết từ 13h30 ngày 14/2 đến trưa nay, Bệnh viện Phổi cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam.

Như vậy, đến nay tại địa phương này chỉ còn cách ly 1 trường hợp nghi nhiễm b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do vi.r.u.s co.ro.na gây ra. Ngành y tế đã nhận được110 mẫu xét nghiệm có kết quả âм тíɴн và chưa có ai ᴅươɴԍ тíɴн với d.ị.ch b.ệ.n.h truyền nhiễm n.g.u.y h.i.ể.m này.

Hôm 14/2, Trung tâm Kiểm soát b.ệ.n.h t.ậ.t gia’m sa’t 58 tàu bay với 4.951 hành khách nhập cảnh Đà Nẵng và chưa pha’t нιệи тяườиɢ hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Để lại một trả lời